Bi hài việc chọn mua hải sản

Vì là biển cả và hàng tươi sống nên giá cả thường xuyên thay đổi, hôm nay có thể rẻ, ngay mai có thể giá cao, nhưng hôm sau có thể rẻ. Vì thế cũng có lắm chuyện bi hài, đơn cử như chuyện: hôm nay khách mua chỗ đó trúng hôm giá cao, liền kết luận là chỗ đó bán giá mắc, hôm sau mua chỗ khác trúng hôm giá thấp liền kết luận chỗ khác bán rẻ và một đi không trở lại với cái chỗ mình mua trúng hôm giá cao, mà không biết rằng chỗ mình mua trước đó còn rẻ hơn.

mua hải sản ngon ở đà nẵng
Bi hài việc chọn mua hải sản

Hải sản sống được ngâm nước biển và trong quá trình ngâm, nhiều loại hải sản thò vòi (ruột, chân) ra bên ngoài vỏ của mình, khách thấy và nói hải sản bị chết nên mới le lưỡi ra vậy.

Nhiều loại hải sản đã sạch nên không cần ngâm nước biển, khi để khô có nhiều loại hải sản lại hả vỏ ra, khách liền nghĩ hải sản bị chết, mà không biết rằng chỉ cần đụng vào chúng là vỏ liền khép lại.

Nhiều khách lại so giá cả chỗ này chỗ kia mà lại không quan tâm đến loại to hay nhỏ, ngâm sạch hay chưa của hải sản.

Nhiều khách còn lầm tưởng nhiều loại hải sản với nhau, vì có nhiều loại có thân hình giống nhau nhưng màu sắc khác nhau, tên gọi khác nhau và đương nhiên giá cả cũng khác nhau xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *