Không nên ăn hải sản khi chưa biết điều này

Đa số mọi người khi đi mua hải sản, điều mọi người nghe thấy đầu tiên đó là giá cả, và đó cũng là điều mà ai cũng quan tâm nhất khi mua hàng. Ai thấy giá rẻ cũng có tâm lý đều muốn mua và bị làm lu mờ những định kiến ban đầu của mình. Nhưng hải sản giá rẻ có thật sự rẻ từ những người buôn nhỏ lẻ, hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vì là biển cả và hàng tươi sống nên giá cả thường xuyên thay đổi, hôm nay có thể rẻ, ngay mai có thể giá cao, nhưng hôm sau có thể rẻ. Vì thế cũng có lắm chuyện bi hài, đơn cử như chuyện:  hôm nay khách mua chỗ đó trúng hôm giá cao, liền kết luận là chỗ đó bán giá mắc, hôm sau mua chỗ khác trúng hôm giá thấp liền kết luận chỗ khác bán rẻ và một đi không trở lại với cái chỗ mình mua trúng hôm giá cao, mà không biết rằng chỗ mình mua trước đó còn rẻ hơn.

Điều đầu tiên chúng ta thường thấy đó là những người buôn nhỏ lẻ, thường lợi dụng tâm lý của người mua hàng là muốn mua hàng tươi ngon và giá rẻ. Do đó họ thường chọn những địa điểm bán là những con đường dọc bờ biển để nói lên rằng họ vừa mới bắt được hải sản dưới biển lên, nhưng thực chất không phải vậy.

Điều thứ hai bạn thấy, đó là sao mà giá ở đây rẻ thế, thấy kim đồng hồ cân chỉ đúng số kg mà. Điều này cũng đúng bởi những cái cân đó đều đã được chỉnh lại theo hướng có lợi cho người bán, bạn có thể kiểm nghiệm điều này bằng cách mua về nhà và cân lại xem có đúng số kg mà mình đã mua hay không.

hải sản giá rẻ, hải sản đà nẵng
Đừng ham giá rẻ mà mua sự bực mình

Tiếp tục, nếu hàng đã đủ số kg, vậy khi nấu lên thì có tươi ngon như chúng ta tưởng tượng. Có nhiều người đã từng mua hải sản ở những người bán nhỏ lẻ này, thậm chí là mua từ người quen đã từng tâm sự với mình rằng: “thấy giá rẻ nên mua mà về nhà không ăn được vì có bùn và cát nhiều quá”, điều này cũng dễ hiểu vì những người bán nhỏ lẻ chỉ sang tay và bán lại để kiếm lời, chứ họ không có ngâm sạch bùn, cát.

Một điều quan trọng nữa mà nhiều người không để ý đó là cũng là loại hải sản đó nhưng có giá rẻ hơn, đơn giản vì nó nhỏ hơn. Đơn giản là vậy mà nhiều người ham rẻ vẫn không phân biệt được, chỉ biết miễn là đúng loại hải sản đó là được. Thậm chí có nhiều người không rành về hải sản thì không phân biệt đâu là loại hải sản mình cần, vì nhiều loại hải sản có thân hình na ná nhau nhưng tên gọi và hương vị khác nhau hoàn toàn và giá cũng khác nhau.

Trên đây là một số lưu ý để mua hải sản đúng chuẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *