Trở nên “sành ăn” với vài mẹo mua hải sản

  1. Giá cả

Vì là hàng tươi sống và tùy theo tình hình của biển nên giá cả thường xuyên thay đổi, hôm nay có thể giá thấp, ngay mai có thể giá cao, nhưng hôm sau giá có thể thấp.

Ví dụ hôm nay bạn mua ở điểm A trúng hôm hải sản có giá cao trên thị trường, bạn liền kết luận điểm A bán mắc, hôm khác bạn mua ở điểm B trúng hôm hải sản có giá thấp trên thị trường, bạn liền kết luận điểm B bán giá rẻ hơn, trong khi đó điểm A còn bán giá thấp hơn điểm B.

Hãy so sánh giá khi ở cùng một thời điểm.

Thêm nữa:

Thấy giá rẻ bất ngờ -> đem về nhà và cân lại xem có đúng số kg không.

Vì cân của người bán đã được chỉnh sửa lại, thấy kim đồng hồ chỉ đúng số kg mà thật ra lại không đủ kg 🙏🙏😂😂. Hãy bán hàng bằng cái tâm.

hải sản giá rẻ, hải sản đà nẵng
Đừng ham giá rẻ mà mua sự bực mình

2. Kích thước

Kích thước lớn thì giá lớn.

Kích thước nhỏ thì giá nhỏ.

Nhớ nhé các bạn, đừng vội so sánh khi không cùng kích thước 😍😍.

Nhiều bạn còn nhầm nhiều loại hải sản với nhau, vì nhiều loại hải sản có thân hình na ná nhau nhưng tên gọi và hương vị khác nhau hoàn toàn và đương nhiên giá cả cũng khác nhau.

3. Độ tươi sống

Không phải cứ bán ở những con đường dọc bờ biển là hàng tươi sống. Cẩn thận điều này 🧐🧐.

Hải sản sống được ngâm nước biển và trong quá trình ngâm, nhiều loại hải sản thò vòi (ruột, chân) ra bên ngoài vỏ của mình, khách thấy và nói hải sản bị chết nên mới “le lưỡi”ra vậy 😇😇.

Nhiều loại hải sản đã sạch nên không cần ngâm nước biển, khi để khô có nhiều loại hải sản lại hả vỏ ra, đụng vào là đóng vỏ lại liền -> không phải chết đâu 🤩🤩.

Nhiều khách lại so sánh giá mà lại không quan tâm đến loại to hay nhỏ, ngâm sạch hay chưa của hải sản.

4. Và thưởng thức

Tiếp tục, nếu đã đúng loại hải sản chúng ta cần mua, đã đủ số kg, đúng kích thước và độ tươi sống, vậy khi nấu lên thì có tươi ngon như chúng ta tưởng tượng. Có nhiều khách đã từng mua hải sản ở những nơi bán nhỏ lẻ, thậm chí là mua từ người quen, đã từng tâm sự với mình rằng: “thấy giá rẻ nên mua mà về nhà không ăn được vì có bùn và cát nhiều quá”, điều này cũng dễ hiểu vì những nơi bán nhỏ lẻ chỉ sang tay và bán lại để kiếm lời, chứ họ không có ngâm sạch bùn, cát.

Trên đây là một số chia sẻ để mua hải sản tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *